Top 8 Thực phẩm bổ sung canxi và vitamin D cho xương

Top 8 Thực phẩm bổ sung canxi và vitamin D cho xương

 

Để xương thêm chắc và khỏe hơn, hãy bổ sung 9 thực phẩm giàu canxi này trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Những thực phẩm hàng đầu này giúp ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ cấu trúc xương và răng của bạn, cải thiện sự hấp thụ canxi và sự phát triển của xương.

Cá mòi

Cá mòi là một loại cá có hàm lượng canxi cũng như vitamin D cao, giúp giảm nguy cơ loãng xương. Bạn có thể đưa chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày để khiến xương khớp thêm chắc khỏe nhé.

Hạt hạnh nhân

Trong số tất cả các loại hạt, hạnh nhân là một trong những loại có chứa canxi cao nhất. Khoảng 22 hạt (28g) cung cấp khoảng 8% RDI cho canxi. Ngoài ra, nó cũng là nguồn cung cấp khoảng 3g chất xơ, chất béo, protein, magie, mangan và vitamin E tuyệt vời.

Sữa chua

Mặc dù hầu hết mọi người đều nhận được lượng Vitamin D khuyến nghị, nhưng cũng có một số loại thực phẩm có thể đáp ứng nhu cầu Vitamin D hàng ngày của bạn. Những thực phẩm này bao gồm sữa chua, có thể bù cho lượng canxi và vitamin D hàng ngày của bạn và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Phô mai

Phô mai là một nguồn canxi tuyệt vời. Nó cũng chứa một lượng nhỏ Vitamin D. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn không tiêu thụ phô mai quá nhiều vì nó có thể khiến bạn tăng cân.

Rau bina

 

Những người không thích sữa có thể thay thế bằng rau bina để hấp thụ canxi. Một chén rau bina nấu chín chứa tới 25% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày của bạn. Ngoài ra, rau bina là một loại rau lá xanh rất giàu chất sắt, Vitamin A và chất xơ.

Sữa

Sữa là một nguồn canxi tuyệt vời. Đây là lý do chính tại sao tiêu thụ sữa là cần thiết ngay từ thời thơ ấu cho đến khi bạn già. Việc tiêu thụ sữa thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ loãng xương.

Nước cam

Nước cam ép tươi có thể cung cấp cho bạn nguồn Vitamin D và canxi chất lượng. Hơn thế, thành phần axit ascobic trong nước cam cũng có thể tạo điều kiện cho sự hấp thụ canxi. Tiêu thụ nước cam thường xuyên có thể ngăn ngừa loãng xương.

Hạt Chia

28g hoặc 2 muỗng canh hạt chia cung cấp 179 mg canxi. Hạt chia cũng chứa boron, giúp tăng cường sức khỏe của xương và cơ bắp bằng cách giúp cơ thể chuyển hóa canxi, phốt pho và magiê. Thêm hạt chia vào sinh tố hoặc trộn chúng vào bột yến mạch hoặc sữa chua để tăng thêm hương vị.

 

Canxi là một khoáng chất quan trọng dễ dàng có được thông qua chế độ ăn uống. Bằng cách bổ sung những thực phẩm này, bạn sẽ có được lượng canxi cần thiết cho cơ thể. 

Xem thêm: Cách tách vỏ quả óc chó

fresasdeeuropa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *