Những loại thực phẩm/dược phẩm kỵ với óc chó mà bạn nên biết

Những loại thực phẩm/dược phẩm kỵ với óc chó mà bạn nên biết

Sự kết hợp không chính xác giữa các loại thực phẩm với nhau có thể gây ra những hậu quả, thậm chí là nghiêm trọng đối với sức khỏe và tính mạng của chúng ta.

Giống như nhiều loại hạt khác, quả óc chó cũng chứa chất béo tốt, chẳng hạn như chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa (PUFA), nhưng chúng cũng là một nguồn thực phẩm chay có giá trị của axit béo omega-3 thiết yếu. Ngoài ra, quả óc chó cũng chứa sắt, selen, canxi, kẽm, vitamin E và một số vitamin B . Mặc dù có rất nhiều thành phần dinh dưỡng trong loại hạt bổ dưỡng này nhưng chúng ta cần phải thật cẩn thận trước khi kết hợp chúng với nhiều loại thực phẩm khác. Một trong số đó bao gồm:

Rượu

Mặc dù quả óc chó rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch, bà bầu và sự phát triển của thai nhi do chứa hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng lại có tính nóng vì thế khi kết hợp cùng với rượu (cũng có tính nóng) thì chắc chắn sẽ không có lợi gì cho sức khỏe. Ngược lại, nó làm ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của người tiêu thụ, đặc biệt là dạ dày.

 

Trà đặc

Các chuyên gia khuyên những ai đang có ý định ăn quả óc chó và nước nước trà đặc thì cần suy nghĩ lại, thậm chí là tránh xa nó. Mặc dù trà xanh có chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe và là đồ uống phổ biến (nhất là người cao tuổi) nhưng nó không phù hợp để sử dụng chung với quả óc chó. Nguyên nhân là do trong quả óc chó chứa sắt mà trà xanh lại chứa một chất là acid tannic – là một dạng của tannin. Khi hai thành phần này kết hợp này sẽ xảy ra các tình trạng đầy hơi, chướng bụng và khó tiêu.

 

Dương địa hoàng

Dương địa hoàng là một loại thuốc quý, bởi nó có chứa một lượng độc tố nhỏ nên khi kết hợp với quả óc chó, độc tố này càng có tác dụng mạnh và nhanh hơn. Chính vì thế, bạn không nên kết hợp dương địa hoàng và quả óc chó với nhau nhé.

 

Chim trĩ

Các món ăn được chế biến từ chim trĩ có thể rất ngon và rất bổ dưỡng cho bà bầu, phụ nữ sau sinh và người ốm mới dậy nhưng tuyệt đối không được kết hợp nó với hạt óc chó. Việc kết hợp chúng với nhau có thể khiến các bệnh như giãn phế quản và viêm phổi càng ngày càng trầm trọng hơn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn thưởng thức cả hai thì nên nhớ cách khoảng 3-4 tiếng thì tiêu thụ một loại thực phẩm.

 

Thuốc Dexamethasone

Thuốc Dexamethasone được sử dụng để điều trị các tình trạng như viêm khớp, rối loạn hệ thống miễn dịch / máu / miễn dịch, phản ứng dị ứng, một số tình trạng da và mắt,.. nhưng nó rất kỵ với quả óc chó. Nếu tiêu thụ quả óc chó trong quá trình sử dụng thuốc Dexamethasone thì có thể làm giảm tác dụng của thuốc, đôi khi còn khiến tình trạng bệnh càng tệ hơn.

 

Ngoài ra, quả óc chó còn kỵ với vịt trời, đậu phụ, baba,...Để tránh những tác dụng phụ của sự kết hợp này cùng với việc giữ an toàn cho cơ thể chúng ta. Bạn cần tìm hiểu rõ để biết cách phòng tránh nhé.

 

 

 

fresasdeeuropa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *