Muốn con thông minh, hãy bổ sung ngay cho trẻ các loại hạt này 

Muốn con thông minh, hãy bổ sung ngay cho trẻ các loại hạt này 

Trong quá trình phát triển của trẻ có rất nhiều vấn đề khiến các bà mẹ phải lo lắng, trong đó có vấn đề tăng cường trí thông minh của trẻ, giúp trẻ có sự phát triển đồng đều với các bạn cùng trang lứa. Nhiều người phải tìm đến nhiều loại thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất cho con mà không biết rằng những thực phẩm hằng ngày cũng có thể giúp con tăng cường trí thông minh.

Nếu các bà mẹ muốn con thông minh, hãy bổ sung ngay cho trẻ các loại hạt trong danh sách sau đây.

Hạt óc chó

Quả óc chó thành phần chủ yếu gồm 65% chất béo,  khoảng 15% protein, ngoài ra hàm lượng chất xơ cũng rất cao. Trong 65% chất béo thì omega-3 là thành phần cao nhất, và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Quả óc chó còn là một nguồn cung cấp  vitamin và khoáng chất tuyệt vời như đồng, axit folic, vitamin B6, phốt pho, mangan và vitamin E.

Công dụng của hạt óc chó

Tăng cường sức khỏe xương nhờ thành phần đồng và phốt pho, cả hai đều là những hợp chất cần thiết trong quá trình duy trì sức khỏe xương của trẻ.

Với những trẻ bị thừa cân, việc sử dụng quả óc chó giúp trẻ giảm bớt cảm giác thèm ăn, từ đó giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể, giúp trẻ kiểm soát trọng lượng hiệu quả.

Quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3, loại chất béo này có thể giúp cải thiện trí nhớ cho trẻ và tăng cường sự tập trung, từ đó giúp trẻ tiếp thu tốt hơn. Omega-3, kết hợp với iốt và selen sẽ đảm bảo các hoạt động não của trẻ.

Việc sử dụng quả óc chó thường xuyên giúp xây dựng cho trẻ một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Trong quả óc chó có hàm lượng cao chất chống oxy hóa, giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và ngăn ngừa, loại trừ những mầm bệnh trong cơ thể.

Hạt dẻ

Hạt dẻ còn gọi là sơn hạch đào, thành phần chủ yếu là tinh bột, lipit, protein, các vitamin B1, B2, C và khoáng chất.

Công dụng của hạt dẻ

Thành phần vitamin B6 dồi dào trong hạt dẻ có tác động mạnh tới hệ thống thần kinh, đóng vai trò hình thành màng bọc xung quanh của sợi thần kinh, giúp cho sự dẫn truyền tín hiệu giữa các dây thần kinh  với nhau được ổn định và đạt hiệu quả tối ưu.

Hạt dẻ chứa một hàm lượng khá cao kali, kết hợp với các axit béo omega-3,nên hạt dẻ có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm triglyceride, đồng thời cũng làm giảm nồng độ cholesterol xấu có trong cơ thể. Từ đó bảo vệ tim của trẻ và phòng ngừa xơ vữa động mạch, hạn chế nguy cơ tăng huyết áp trong tương lai.

Hạt sen

Hạt sen là loại thực phẩm cực kỳ quen thuộc với người Việt Nam, trong các món ăn của Việt Nam cũng có rất nhiều món ăn có sử dụng đến hạt sen, tuy nhiên nhiều người lại không biết đến những công dụng thần kỳ của loại hạt này.

Công dụng của hạt sen

Trong hạt sen có thành phần canxi, phốt pho, đạm, các chất này có tác dụng bổ thận,kiện tỳ, ích tâm, an thần giúp dưỡng tâm tốt. Hay nói cách khác là giúp trẻ phát triển toàn diện tăng cường sự tập trung cho trẻ.

Ngoài ra, hạt sen còn được dùng để bồi bổ sức khỏe thông qua lượng vitamin và dưỡng chất cao trong thành phần.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân được chia làm hai loại: hạnh nhân đắng và hạnh nhân ngọt.

Công dụng của hạt hạnh nhân

Trong thành phần của hạt hạnh nhân có chứa nhiều dưỡng chất giúp phát triển trí não của trẻ, từ đó giúp trẻ tăng cường trí thông minh, tiếp thu nhanh, học một biết mười.

Hạnh nhân còn chứa riboflavin và L-carnitine, giúp kích thích các hoạt động của não bộ, giúp trẻ có quá trình phát triển tốt.

Với lượng chất xơ cao trong thành phần hạt hạnh nhân giúp cho quá trình điều chỉnh hoạt động của ruột của trẻ, từ đó có thể ngăn ngừa táo bón ở trẻ và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp trẻ tiêu hóa tốt hấp thu nhanh, phát triển toàn diện.

Hạt hạnh nhân còn có chứa một lượng phốt pho vừa đủ để giúp xương và răng của trẻ khỏe mạnh. Bên cạnh đó, sử dụngthường xuyên cũng giúp trẻ ngăn ngừa bệnh loãng xương trong tương lai.

Ngoài ra, trong hạt hạnh nhân còn có các chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể. Từ đó, tăng khả năng miễn dịch cho trẻ một cách rõ rệt. Hạt hạnh nhân chứa một số axit béo thiết yếu khác giúp cơ thể trẻ có thể chống viêm, tạo một nền tảng sức khỏe tốt cho trẻ khi trưởng thành.

Những loại hạt trên là những loại hạt rất phổ biến và dễ tìm mua, các mẹ có thể cho con sử dụng hàng ngày với một lượng vừa phải để cung cấp các dưỡng chất cho trẻ, giúp trẻ có thể phát triển toàn diện nhất không chỉ là về não bộ mà còn phát triển sức khỏe chung.

Với những hợp chất cần thiết cho cơ thể việc sử dụng các loại hạt trên không chỉ đảm bảo sức khỏe hiện tại của trẻ mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện và bền vững, có một sức khỏe tốt để trưởng thành, là một bước đệm để con phát triển trong tương lai.

 

fresasdeeuropa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *