Lý do vì sao phụ nữ mang thai nên ăn hạt điều 

Lý do vì sao phụ nữ mang thai nên ăn hạt điều 

Mang thai là thời kỳ mà nhiều phụ nữ phải thay đổi thói quen ăn uống vì không phải tất cả các loại thực phẩm đều an toàn cho thai nhi trong quá trình phát triển. Vì các loại hạt được coi là khá tốt cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là hạt điều nên dưới đây là những lý do vì sao bạn nên ăn loại hạt này..

 

Đặc tính chống vi khuẩn

Đặc tính chống vi khuẩn của hạt điều là vô cùng cần thiết để giữ cho bạn và em bé của bạn miễn nhiễm với một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn thực sự phổ biến nhưng có hại trong thai kỳ.

 

Nguồn cho các hợp chất hóa học cần thiết trong thai kỳ

Một số thành phần hóa học hỗ trợ sự phát triển của em bé trong bụng mẹ là vô cùng cần thiết trong thai kỳ. Chúng có thể bao gồm squalene, tocopherol, phytosterol,… và hạt điều là một nguồn quan trọng cho các thành phần hóa học như vậy.

 

Nguồn năng lượng

Mang thai là giai đoạn mà người phụ nữ thường phàn nàn về các triệu chứng như chóng mặt, cơ thể yếu,.. và nhiều vấn đề khác. Bởi vậy, họ cần phải tăng năng lượng bằng cách tiêu thụ các loại hạt như hạt điều.

 

Hỗ trợ tiêu hóa tốt

Hạt điều được biết là có tác động tích cực đến hệ thống tiêu hóa. Táo bón hoặc tiêu chảy có thể là một số vấn đề phổ biến, và chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tiêu thì hạt điều có kiểm soát. Hạt điều giàu chất xơ đảm bảo tiêu hóa tốt hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp giảm các vấn đề về táo bón cũng như tiêu chảy,..

 

Giảm thiểu cholesterol xấu và các vấn đề về tim

Hạt điều được biết đến với việc giảm cholesterol xấu trong cơ thể, giảm nguy cơ về bệnh tim. Hạt điều cũng là một nguồn Vitamin K quan trọng – một thứ khá cần thiết để ngăn ngừa chảy máu quá mức và đe dọa tính mạng khi mang thai. Nó cũng bao gồm sắt, rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển mạch máu của người mẹ cũng như em bé.

 

Nguồn magiê

Magiê là vô cùng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ bắp cũng như xương. Magiê phối hợp hoặc liên kết với canxi góp phần vào sự khỏe mạnh của xương và cơ bắp của người mẹ cũng như em bé sắp tới.

 

Tăng cường lipid

Hạt điều cũng được biết đến với việc tăng cường lipid, có thể cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường. Phụ nữ bị tiểu đường hoặc phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường có thể duy trì lượng lipid tốt với sự trợ giúp của hạt điều, giảm thiểu các biến chứng liên quan đến thai kỳ, do bệnh tiểu đường.

fresasdeeuropa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *