Hạt hạnh nhân có tác dụng gì đối với người bệnh tiểu đường?

Hạt hạnh nhân có tác dụng gì đối với người bệnh tiểu đường?

Vì hạt hạnh nhân có chứa nhiều protein, chất béo tốt, chất xơ và ít carbohydrate nên chúng tất có lợi cho sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường. Tiêu thụ hạt hạnh nhân có thể làm tăng cảm giác no, hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu và kiểm soát cân nặng. Hay nói một cách dễ hơn, nó giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Mặc dù ăn hạnh nhân và uống sữa hạnh nhân không thể đảo ngược bệnh tiểu đường hoặc thay thế các điều trị y tế nhưng nó được xem là một phần trong chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp họ kiểm soát các triệu chứng và giảm nguy cơ biến chứng trong bệnh tiểu đường.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá những lợi ích tiềm năng của việc ăn hạnh nhân đối với những người mắc bệnh tiểu đường nhé.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ 28g hạnh nhân ngay trước khi ăn một bữa ăn nhiều tinh bột giúp giảm 30% lượng glucose sau bữa ăn cho bệnh nhân tiểu đường loại 2 và giảm 7% so với những người không mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, sau khi nhịn ăn qua đêm, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 có bữa ăn có hạnh nhân đã làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

 

Hiệu quả của việc tiêu thụ hạnh nhân thường xuyên đối với mức đường huyết của những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng đã được chứng minh. Với việc tiêu thụ 28g hạnh nhân hàng ngày trong khoảng thời gian 12 tuần có liên quan đến việc giảm 4% hemoglobin A1c (HbA1c) và giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) rất tốt.

Hạnh nhân cũng có rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân tiền tiểu đường – một tình trạng trong đó lượng đường trong máu của một người cao bất thường nhưng không đủ cao để chuẩn đoán là bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn giàu hạnh nhân trong đó hạnh nhân đóng góp 20% tổng lượng calo có thể cải thiện độ nhạy insulin và mức cholesterol ở những người bị tiền tiểu đường.

Ngoài việc ăn các loại hạt nguyên chất, những người mắc bệnh tiểu đường có thể được hưởng lợi từ việc uống sữa hạnh nhân. Sữa hạnh nhân không đường có hàm lượng carbohydrate và đường thấp hơn sữa thông thường:

– Một cốc sữa hạnh nhân không đường chứa 3,43g carbohydrate và 2,12g đường

– Trong khi đó một cốc sữa bò ít béo chứa 12,18g carbohydrate và 12,69g đường

Ngoài việc chọn mua hạt hạnh nhân ngon, chất lượng thì sữa hạnh nhân cũng phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi mua. Để an toàn hơn, tốt hơn hết là bạn mua hạnh nhân về và tự làm món sữa hạnh nhân. Bổ sung hạnh nhân hoặc sữa hạnh nhân trong chế độ ăn uống của bạn ngay hôm nay để cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường hoặc phòng tránh bệnh tốt nhất nhé.

Xem thêm Những loại thực phẩm/dược phẩm kỵ với óc chó mà bạn nên biết

 

 

fresasdeeuropa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *