Các cách tách vỏ óc chó, cách nào nhanh và hiệu quả nhất?

Các cách tách vỏ óc chó, cách nào nhanh và hiệu quả nhất?

Hầu hết các loại hạt dinh dưỡng đều có lớp vỏ rất dễ tách. Nhưng đối với quả óc chó thì lại khác, nó có một lớp vỏ ngoài nhăn nheo nhưng cứng cáp vô cùng. Chính vì thế, để lấy được phần hạt bên trong mà không bị hư hại thì bạn cần phải thực hiện theo những cách dưới đây mà chúng tôi giới thiệu. Bạn nên quyết định phương pháp nào hiệu quả và nhanh chóng nhất để sử dụng nhé. 

 

  1. Tách vỏ hạt óc chó bằng búa

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “lấy búa tạ để bẻ đai ốc” chưa? Nó có nghĩa là sử dụng một lực không cân xứng để đạt được một mục tiêu đơn giản. Mặc dù cách này có thể rất dễ dàng và nhanh gọn để tách vỏ nhưng nếu không may, bạn có thể đập vỡ cả nhân bên trong cùng lớp vỏ cứng đó. Vì thế, đây không phải là một phương pháp tốt.

 

  1. Sử dụng máy chuyên tách hạt óc chó

Với một số lượng lớn quả óc chó, họ sử dụng một thiết bị chuyên tách vỏ. Phương pháp tách vỏ này được sử dụng để tách hàng loạt với số lượng lớn, nhanh chóng và không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng trong các xưởng sản xuất các sản phẩm có liên quan đến hạt óc chó. Vì thế, phương pháp này không dành cho tất cả mọi người.

 

  1. Sử dụng kìm kẹp

Kìm kẹp là một công cụ tách hạt óc chó đơn giản nhất và nhanh nhất thường được mọi người sử dụng. Chỉ với hai miếng kim loại với tay cầm bằng gỗ dễ nắm. Công việc của bạn là đặt quả óc chó vào đúng vị trí của hai miếng kim loại kia và dùng sức thật mạnh để tách chúng. Phương pháp này không chỉ dễ tách mà nó còn giúp bạn tách được nhân bên trong nguyên vẹn 100%.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tách vỏ hạt óc chó thì có thể tham khảo những cách này của Tui Khỏe Còn Bạn gợi ý. Lựa chọn phương pháp mà theo bạn là hiệu quả nhất nhé.

 

  1. Sử dụng kẹp ốc vít

Ngoài kìm kẹp thì còn có một dụng cụ khác cũng hiệu quả không kém để tách vỏ óc chó một cách dễ dàng. Đó là kẹp ốc vít, thường được làm bằng gỗ (được gọi là treen) hoặc bằng kim loại (thường là thép không gỉ). Bằng cách áp dụng sự chuyển động của ốc vít, áp lực được áp dụng trên vỏ của óc chó có thể tách nó một cách dễ dàng mà không cần bất cứ một lực mạnh nào từ bàn tay. Lượng áp suất sử dụng có thể điều chỉnh được, điều này có nghĩa là khi vỏ óc chó đã bị nứt thì áp lực sẽ dừng lại và không làm ảnh hưởng gì đến phần nhân bên trong.

 

  1. Sử dụng đầu nhọn của con dao sắc

Nếu bạn có một đôi tay khỏe mạnh thì có thể sử dụng ngay một con dao có đầu nhọn, sắc để tách quả óc chó ra thành 2 mảnh. Nếu được thực hiện chính xác, vỏ của quả óc chó sẽ được tách ra. Tuy nhiên, phương pháp này cực kỳ nguy hiểm vì nếu không cẩn thì dao có thể bị trượt và gây thương tích.

* Chú ý: Trong khi tách vỏ óc chó bằng dao, tuyệt đối không được để ai ngồi bên cạnh, đặc biệt là trẻ em.

 

 

fresasdeeuropa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *